การต่อเติมบ้าน

Chatsittichai Civil Website บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด :  รับสร้างโรงงาน รับสร้างอาคาร รับเหมาต่อเติมบ้าน บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อด้วนการก่อสร้าง  รับสร้างโรงงานสมุทรปราการ รับเหมาก่อสร้าง

 
การต่อเติมบ้าน  


เมื่อมีความต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น การต่อเติมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น การต่อเติมบ้านควรให้ผู้เชียวชาญอย่างเราช่วยออกแบบและสร้าง เพราะในการต่อเติมบ้านซึ่งคนส่วนใหญ่มักพบปัญหาการทรุดตัวของส่วนต่อเติมหลังต่อเติมไปสักพัก  คนส่วนใหญ่คิดว่าการต่อเติมบ้านเป็นเรื่องง่าย แต่แท้จริงแล้วการต่อเติมอาจยากกว่าการสร้างใหม่ถ้าผู้ทำการก่อสร้างไม่มีความชำนาญเพียงพอ เพราะการออกแบบโครงสร้างของส่วนต่อเติมไม่ดีนั้นจะสร้างความเสียหายกับส่วนต่อเติมและอาจร้ายแรงถึงการทำให้ตัวบ้านหลักทรุดตัวได้ เรามีความชำนาญในการต่อเติมบ้านอย่างแท้จริง

การต่อเติมบ้าน ประกอบด้วย

1 งานฐานราก เช่น เสาเข็ม ฟุตติ้ง ตอหม้อ 

2 งานโครงสร้าง เช่น คาน เสา พื้น กำแพง หลังคา

3 งานระบบ น้ำ+ ไฟ4 งานfinishing ปูกระเบื้อง ทาสี หน้าต่าง ประตู

งานโครงสร้าง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของบ้านและส่วนต่อเติม

1. ฐานราก เรามีเสาเข็มที่สามารถลงได้ลึกใกล้เคียงตัวบ้านแม้ในที่แคบ (เพราะเราเข้าใจคุณ)ในการต่อเติมบ้าน โดยทั่วไปช่างรับเหมาก่อสร้าง ใช้เข็มสั้น 4-6เมตรลงแบบพรมไว้เป็นกลุ่มซึ่งไม่เหมาะกับสภาพดิ

ในกรุงเทพหรือช่างบางท่านอาจเลือกใช้เข็มเจาะ ซึ่งก็ไม่เหมาะสมกับพื้นที่แคบเหตุที่ช่างรับเหมาทั้วไปมีทางเลือกแค่นี้เพราะไม่มีเครื่องมือที่ทันสมัยและความรู้ทางวิศวกกรมที่เพียงพอ เหมือนบริษัทเรา ซึ่งการก่อสร้างฐานรากที่ไม่เหมาะสมนั้นจะเป็นสาเหตุหลักที่พบมากที่สุดของอาการทรุดตัวของอาคาร

2. โครงสร้างบนดิน เช่นเสาคาน เรามีความเข้าใจโครงสร้างส่วนต่อเติมอย่างดีเยียม ทั้งในการออกแบบเสาคานและการแยกโครงสร้าง ถ้าผู้รับเหมาไม่รู้จักการแยกโครงสร้างของส่วนต่อเติมที่ถูกวิธีจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากกับตัวบ้านหลัก

 


บทความที่เกี่ยวข้อง รับเหมาดต่อเติมบ้าน


ข้อแนะนำในการ ต่อเติมบ้านคอนโด และทาวน์เฮาส์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนต่อเติมบ้าน คอนโด ทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว

การต่อเติมบ้าน

คุณจะเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้รับเหมาต่อเติมบ้านแบบไหน

การเลือก บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาต่อเติมบ้าน

บริษัท รับเหมาต่อเติมบ้าน VS ช่าง รับเหมาต่อเติมบ้าน

รู้ไว้ใช่ว่า …เรื่องต่อเติมบ้าน

ดัดแปลง ต่อเติมบ้านอย่างไรให้ถูกกฎหมายควบคุมอาคาร

ไขปัญหา..ต่อเติมบ้านแล้วมีรอยแยก-รอยร้าว

บ้านชั้นเดียวต่อเติมเป็นบ้านสองชั้นได้หรือไม่

ควรระวังอะไรเมื่อต้องการ ต่อเติมบ้าน