ข้อผิดพลาดในการรีโนเวทบ้าน ทำให้งบปานปลาย

Chatsittichai Civil Website บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด :  รับสร้างโรงงาน รับสร้างอาคาร รับสร้างบ้านนนทบุรี บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อด้วนการก่อสร้าง รับต่อเติมบ้าน รับต่อเติมอาคารนนทบุรี รับเหมาต่อเติมนนทบุรี  รับเหมาก่อสร้างกรุงเทพและปริมณฑล

 


ข้อผิดพลาดในการรีโนเวทบ้าน ทำให้งบปานปลาย


ปีใหม่หลายคนคงมีแผนรีโนเวท ปรับโฉมบ้านใหม่ให้สวยงามและตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งในการรีโนเวทนั้น งบประมาณถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก หากงบบานปลายอาจทำให้เราต้องเดือดร้อนหรืองบหมดกลางคันก่อนงานเสร็จก็ได้

ดังนั้น ถ้าไม่อยากประสบปัญหางบบานปลาย ต้องระมัดระวังข้อผิดพลาดเหล่านี้ด้วยค่ะ

1. ขาดการวางแผน: การลงมือรีโนเวทโดยไม่วางแผนล่วงหน้าให้รอบคอบ อาจทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมากมายโดยที่คุณคาดไม่ถึง เช่น หากไม่กำหนดแบบให้แน่นอนก่อน รีโนเวทไปเปลี่ยนแบบไป ก็จะใช้งบเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ หรือหากซื้อวัสดุก่อนวางแผนรีโนเวท ก็อาจประสบปัญหาซื้อของมาไม่ตรงกับที่ต้องใช้หรือซื้อมากเกินความจำเป็น สิ้นเปลืองเงินไปเปล่าๆ

2. ไม่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ: งานรีโนเวทบางอย่างอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างบ้าน เช่น การต่อเติมครัวหลังบ้าน การต่อเติมชั้นลอย ซึ่งหากโครงสร้างเดิมของบ้านรับน้ำหนักส่วนที่เพิ่มขึ้นมาไม่ไหว ก็อาจเกิดปัญหาบ้านทรุดตัวหรือแตกร้าวตามมา ทำให้ต้องเสียเงินเพิ่มไปกับการซ่อมแซม จึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรีโนเวทตามแบบที่ต้องการได้หรือไม่ มีวิธีการอย่างไร

3. ไม่รอบคอบเรื่องผู้รับเหมา: การตัดสินใจเลือกจ้างผู้รับเหมาที่ไม่มีคุณภาพ อาจทำให้งานเสร็จช้า หรือออกมาไม่ได้มาตรฐาน จนทำให้ต้องเสียเงินซ่อมแซมแก้ไขภายหลัง นอกจากนี้ การจ่ายเงินล่วงหน้าให้ผู้รับเหมาทั้งก้อนก่อนเริ่มงาน หรือกำหนดงวดการแบ่งจ่ายเงินที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงาน จนต้องเสียทั้งเงินและเวลาไปกับการหาผู้รับเหมาเจ้าใหม่มารับช่วงต่อ

4. ประหยัดแบบผิดๆ: เจ้าของบ้านบางท่านอาจต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเน้นเลือกใช้วัสดุที่มีราคาถูกมากๆ แบบไม่คำนึงถึงคุณภาพ อาจทำให้วัสดุไม่คงทน เสียหายง่าย ต้องซ่อมแซมบ่อยจนไม่คุ้มค่าในระยะยาว หรือบางท่านอาจลงมือทำงานบางส่วนเองเพื่อไม่ให้เสียค่าจ้างช่าง แต่งานนั้นเป็นงานที่ยากและต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เมื่อทำเองก็อาจไม่สำเร็จ ไม่ปลอดภัย หรือไม่ได้มาตรฐาน จนต้องเสียเงิน 2 ต่อ เพื่อจ้างช่างมืออาชีพมาแก้งานส่วนที่เสียหาย

สำหรับผู้มีแผนรีโนเวทบ้านใหม่ หรือต้องการต่อเติมอาคาร สร้างบ้าน สามารถปรึกษากับเรา บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด โทรศัพท์ 0806119922