ไอเดียหลังคาโปร่งแสง ต่อเติมกันสาด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้บ้าน

Chatsittichai Civil Website บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด :  รับสร้างโรงงาน รับสร้างอาคาร รับสร้างบ้าน บริการให้คำปรึกษาสินเชื่อด้วนการก่อสร้าง รับต่อเติมบ้าน รับต่อเติมอาคาร รับสร้างโรงงานสมุทรปราการ  รับเหมาก่อสร้างกรุงเทพและปริมณฑล 


ไอเดียหลังคาโปร่งแสง ต่อเติมกันสาด เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้บ้าน


ไอเดียการต่อเติมกันสาด เพื่อกันแดดกันฝน พร้อมเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้าน ด้วยวัสดุโปร่งแสงที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV และยังคงให้ความรู้สึกที่โล่ง โปร่ง สบาย 

แสงแดดที่ร้อนแรงของเมืองไทย บวกกับการมีฝนมากเกือบตลอดทั้งปีนั้น ส่งผลให้เจ้าของบ้านนิยมติดตั้งกันสาด หรือต่อเติมหลังคาเพิ่มเติม เพื่อช่วยป้องกันทั้งแดดและฝนดังกล่าว ซึ่งมีวัสดุหลากหลายให้เลือกใช้ แต่หากเจ้าของบ้านยังคงอยากได้แสงจากธรรมชาติ โดยที่ยังสามารถกันแดดและฝนได้อยู่ วัสดุโปร่งแสงที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสี UV ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดี

เรามีไอเดียในการเลือกใช้และติดตั้งกันสาด รวมไปถึงการต่อเติมหลังคาด้วยวัสดุโปร่งแสง เพื่อกันแดดและกันฝน อีกทั้งยังให้ความสวยงาม เข้ากับภาพลักษณ์โดยรวมของบ้านได้เป็นอย่างดี มาฝากดังนี้


ต่อเติมกันสาดให้หน้าต่างและเฉลียงข้างบ้าน หากฝนตกและสาดเข้าบริเวณหน้าต่าง หรือช่องว่างระหว่างจุดเชื่อมต่อของบ้านคงจะไม่ดีแน่ๆ การต่อเติมกันสาดด้วยแผ่นโปร่งแสงจึงเป็นหนึ่งในแนวทางการแก้ไขปัญหาที่รวดเร็ว โดยติดตั้งให้ครอบคลุมพื้นที่ส่วนที่เป็นช่องเปิดทั้งหมด เช่น หน้าต่าง หรือประตู 


ต่อเติมหลังคากันสาดให้ที่จอดรถ บ้านหรือทาวน์โฮมส่วนใหญ่บริเวณพื้นที่จอดรถหน้าบ้านมักจะเปิดโล่ง รถที่จอดจึงต้องเผชิญกับสภาวะอากาศ รวมถึงมูลของสัตว์ปีกต่างๆ การทำหลังคาให้กับที่จอดรถจึงเป็นวิธีที่ช่วยกันแดดกันฝนให้กับรถ รวมถึงป้องกันมูลของสัตว์ปีกไม่ให้มาทำความสกปรกเลอะเทอะเป็นที่น่ารำคาญใจ
ต่อเติมหลังคากันสาดให้พื้นที่หลังบ้าน พื้นที่ด้านหลังบ้านส่วนใหญ่มักจะมีการต่อเติมเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เช่น ต่อเติมเป็นครัว หรือ ลานซักล้าง สำหรับวัสดุมุงหลังคาที่เลือกใช้ หากมีน้ำหนักเบา ก็จะช่วยลดภาระให้กับโครงสร้างส่วนต่อเติมได้