แต่งบ้านสไตล์ทัสคานี เสน่ห์ที่ไม่เคยจาง


แต่งบ้านสไตล์ทัสคานี เสน่ห์ที่ไม่เคยจาง

จะดีแค่ไหนถ้ามีบ้านที่แต่งในสไตล์รีสอร์ทสวยๆ ที่สร้างอารมณ์ภายในบ้านได้อย่างไม่รู้เบื่อ ..การแต่งบ้านในสไตล์ทัสคานี(Tascany) อาจเป็นคำตอบที่ใช้สำหรับความต้องการของคุณ

แบบบ้านสไตล์ทัสคานี เป็นรูปแบบการแต่งบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบและสภาพแวดล้อมของธรรมชาติ โดยระหว่างยุคเรเนซองผู้คนที่ Florence (เมืองใกล้ๆ ทัสคานี) ได้เริ่มย้ายถิ่นฐานมาใช้ชีวิตบนแถบภูเขาสวยในภาคกลางของอิตาลีเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไม่นานผู้คนเหล่านี้ก็เริ่มซึมซับความสวยงามของธรรมชาติ และนำมาใช้เป็นองค์ประกอบในการสร้างบ้านและแต่งบ้าน รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับธรรมชาติ จนกลายมาเป็นไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่าย สวยงามด้วยเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีความเรียบง่าย แต่แฝงความรู้สึกอบอุ่น ความโรแมนติกที่สร้างความน่าดึงดูดใจ ด้วยการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาวได้ดี ซึ่งมีองค์ประกอบหลักๆ ดังนี้


- แต่งบ้าน จัดสวนด้วยน้ำพุ มีน้ำพุเป็นองค์ประกอบหลัก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ของท้องถิ่น

แต่งบ้าน ชานระเบียงด้วยเถาไม้เลื่อย เช่นการตกแต่งระเบียงด้วยเถาองุ่น หรือไม้เลื่อยชนิดอื่นๆ

แต่งบ้าน ของสะสมโบราณ ตกแต่งบ้านด้วยข้าวของเครื่องใช้ ของแต่งบ้านโบราณ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศของการแต่งบ้านสไตล์ทัสคานี ให้ความสวยงามที่แฝงมนต์ขลังยิ่งขึ้น

แต่งบ้าน ผนังบ้าน ซุ้มทางเดิน โดยให้ความสำคัญกับการรออกแบบ และตกแต่งผนังบ้าน ซุ้มทางเดินต่าง ๆ ให้มีความอ่อนช้อยงดงามตามแบบนิยม

แต่งบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ในการตกแต่งบ้านนั้นนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้สะดวก สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้านได้ดี

แต่งบ้าน งานผนังบ้าน นิยมใช้วัสดุผนังเป็นกำแพงอิฐสีขาว หินธรรมชาติ หรือกระเบื้องลายอิฐ ซึ่งสามารถนำมาแต่งบ้านแบบผสมผสานกันได้ เช่น กระเบื้องลายอิฐ สลับกับวอลล์เปเปอร์ลวดลายดอกไม้สวยๆ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด


แหล่งข้อมูล : saladotex.com