6 เรื่องน่ารู้ ก่อนปลูกสร้างบ้าน - รับเหมาสร้างบ้าน หนามแดงสมุทรปราการ

Chatsittichai Civil Website บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด :  รับต่อเติมบ้าน บางพลี สร้างบ้าน หนามแดง รับเหมาต่อเติมบ้าน หนามแดง รับต่อเติมบ้าน บางพลี  รับเหมาก่อสร้าง สร้างโรงงาน สร้างบ้าน สมุทรปราการ
6 เรื่องน่ารู้ ก่อนปลูกสร้างบ้าน 

 

บ้านแต่ละหลังกว่าจะได้มาหรือได้เป็นเจ้าของไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะนอกจากเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าแล้ว การจะปลูกสร้างบ้านยังต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญอีกมากมาย  แม้จะมีผูรับเหมาหรือช่างรับสร้างบ้าน คนที่ต้องการมีบ้านก็ต้องศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานก่อสร้างไม่มากก็น้อย และ 6 เรื่องน่ารู้ต่อไปคือสิ่งที่ควรรู้ก่อนปลูกสร้างบ้าน

 

1. รู้รายละเอียดและขนาดของพื้นที่

 

เจ้าของบ้านต้องรู้รายละเอียดเกี่ยวกับขนาดหรือจำนวนเนื้อที่ เพราะในขั้นตอนการออกแบบก่อสร้าง ช่างผู้เขียนแบบจะต้องสอบถามและนำรายละเอียดต่างๆไปประกอบการเขียนและออกแบบ เช่น จำนวนเนื้อที่ทั้งหมด พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ขนาดของห้อง ขนาดของห้องน้ำ ห้องครัว และอื่นๆ

 

2. มีแบบบ้านไว้แล้วในใจ

 

ก่อนถึงขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน สิ่งที่คนมีบ้านต้องรู้ก็คือแบบบ้านที่ต้องการ เมื่อเริ่มอยากมีบ้านก็ต้องวางแผนว่าต้องการบ้านแบบไหน เป็นบ้านชั้นเดียว หรือบ้านสองชั้น เป็นบ้านทรงไทย หรือสไตล์โมเดิร์น วัสดุที่ใช้ควรเป็นอะไร เช่น บ้านไม้ บ้านคอนกรีต

 

3. ช่างเขียนแบบ

 

เมื่อมีแบบบ้านไว้ในใจแล้ว สิ่งที่ต้องรู้และเตรียมตัวในขั้นตอนต่อไป ก็คือ การติดต่อช่างเขียนแบบ หรือเลือกซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปที่มีขายจากบริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงติดต่อช่างเขียนแบบขององค์กรท้องถิ่น เช่น เทศบาล หรือ อบต

 

4. ชื่อเสียงของผู้รับสร้างบ้าน

 

ชื่อเสียงของบริษัทรับสร้างบ้านหรือช่างผู้รับเหมา สำคัญมาก ต้อมีความน่าเชื่อถือไว้ใจได้ว่าจะไม่ทิ้งงานหรือปลูกสร้างบ้านอย่างมีคุณภาพ มีผลงานและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการสร้างบ้านหรือทิ้งงานมาก่อน

 

5. รู้งบประมาณที่มีอยู่

 

การปลูกสร้างบ้านของคนมีบ้าน อาจเริ่มจากการตั้งงบประมาณไว้ล่วงหน้า เช่น ต้องการปลูกบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบ้าน หรือไม่เกิน 5 แสนบาท และอีกหนึ่งรูปแบบคือจัดเตรียมงบประมาณตามรูปแบบและราคาของบ้านที่ต้อง เช่น ปลูกบ้านสองชั้น ราคาก่อสร้าง 1 ล้านห้าแสนบาท ก็ต้องจัดเตรียมเงินไปตามงบประมาณที่ต้องการใช้หรือวางแผนกู้เงินจากสถาบันการเงินต่างๆ

 

6. รู้ขั้นตอนการขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

 

คนที่ต้องการมีบ้านส่วนใหญ่  ขอกู้เงินจากสถาบันการเงินมาใช้จ่ายหรือนำมาสมทบกับเงินทุนที่มีอยู่ ทั้งการปลูกสร้างบ้านในที่ดินของตนเองโดยการจ้างบริษัทหรือช่างรับสร้างบ้านมาดำเนินการให้ และการซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรร การเรียนรู้ขั้นตอนการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่างๆ ทำให้การมีบ้านง่ายขึ้น

 

สำหรับคนที่กำลังคิดจะปลูกสร้างบ้านในที่ดินของตัวเองหรือซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดวรร6 เรื่องน่ารู้ก่อนปลูกสร้างบ้าน ช่วยลดปัญหาบริษัทเจ้าของโครงการหรือช่างรับสร้างบ้านหนีงานหรือทิ้งงาน และทำให้การมีบ้านซึ่งเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าของทุกคนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป