วิธีดูแลบ้านให้ปลอดภัย ช่วงออกไปกักตัวที่ Hospitel

Chatsittichai Civil Website บริษัท ฉัตรสิทธิ์ติชัย การโยธา จำกัด :  รับต่อเติมบ้าน บางพลี สร้างบ้าน สมุทรปราการ รับเหมาต่อเติมบ้าน กรุงเทพ รับต่อเติมบ้าน บางพลี  รับเหมาก่อสร้าง สร้างโรงงาน สร้างบ้าน สมุทรปราการ


 

วิธีดูแลบ้านให้ปลอดภัย ช่วงออกไปกักตัวที่ Hospitel


ติดโควิดทั้งบบ้าน ต้องปิดบ้านไว้เพื่อไปกักตัวที่ hospitel หรือ โรงพยาบาล แต่ใจก็กังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่บ้านช่วงที่เราไม่อยู่ ครั้งนี้เราจึงมีทิปส์การดูแลบ้านให้ปลอดภัยในช่วงที่ต้องออกไปกักตัวได้อย่างสบายใจ 

ถอดปลั๊กไฟที่ไม่ใช้ออก

ลดความเสี่ยงจากการเกิดไฟไหม้เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยการถอดปลั๊กไฟออกให้หมด ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องเสียบไฟไว้ตลอด เช่น ตู้เย็น เป็นต้น

ปิดประตู หน้าต่างให้สนิท

บ้านและทาวน์เฮาส์นั้นเป็นอยู่อาศัยแนวราบ จึงมีช่องเปิดจำนวนมาก โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวที่ผู้บุกรุกสามารถเข้ามาในบ้านได้จากหลายด้าน ดังนั้นเมื่อไม่มีคนอยู่ต้องตรวจดูให้แน่ใจว่าล็อคประตูหน้าต่างทั้งหมดแล้ว ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง หากเป็นประตูหน้าต่าง ที่อยู่ด้านหลังหรือด้านข้างของบ้านเป็นจุดเสี่ยงที่ขโมยจะเข้ามาในบ้านก็ควรติดตั้งเหล็กดัด

เปิดไฟเอาไว้ในบริเวณบ้าน

แสงสว่างจะช่วยให้คนร้ายไม่กล้ากระทำความผิด ดังนั้นควรเปิดไฟเอาไว้รอบๆ บริเวณบ้าน เดี๋ยวนี้สามารถใช้ระบบเปิดปิดไฟแบบอัตโนมัติซึ่งจะเปิดไฟเมื่อมืดก็ได้

เปิดกล้องวงจรปิดและสัญญากันขโมย

หากมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมยแล้ว ควรตรวจสอบว่ามีการทำงานได้ดี

แจ้งนิติบุคคล

สุดท้ายคือการแจ้งนิติบุคคลที่ดูแลโครงการอยู่ให้ทราบว่าจะไม่อยู่บ้าน เผื่อในกรณีที่เกิดเหตุไม่ปกติขึ้นในบ้าน นิติบุคคลจะได้ทราบว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป